Bị phạt 200 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán

Ngày 24/05/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 103/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Cơ điện và Xây dựng Việt Nam (Quận Đống Đa, TP. Hà Nội).

Theo đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt Công ty cổ phần Cơ điện và Xây dựng Việt Nam với số tiền 100 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính vi phạm quy định pháp luật quản trị công ty về giao dịch với người có liên quan của thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT).

Được biết, trong năm 2019, Công ty này đã thực hiện giao dịch cho vay 7.500 triệu đồng đối với CTCP Thủy điện Thác xăng (bên liên quan của Chủ tịch HĐQT Công ty) nhưng chưa được Đại hội đồng cổ đông của Công ty chấp thuận.

Trong năm 2018 và 2019, Công ty có thực hiện các giao dịch với bên liên quan của Chủ tịch HĐQT (CTCP Thủy điện Thác Xăng, CTCP Thiết bị phụ tùng cơ điện, CTCP Quản lý và khai thác tài sản Thiên Nam) nhưng chưa được Đại hội đồng cổ đông hoặc HĐQT Công ty chấp thuận.

Bên cạnh đó, Công ty này cũng bị phạt 100 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính công bố thông tin sai lệch. Cụ thể, Công ty này công bố thông tin sai lệch đối với: Số liệu Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2019 tại BCTC riêng, BCTC hợp nhất quý IV/2019; thông tin giao dịch giữa Công ty với người nội bộ, người có liên quan của người nội bộ tại Báo cáo tình hình hình quản trị công ty năm 2018 và năm 2019.

*** KHOAN !!! *** >>>VAY TIỀN CHỈ CẦN CMND<<<
  • Vay tối đa 15 triệu
  • Thời gian vay 03-06 tháng
  • Giải ngân trong 5 Phút
VAY NGAY
  • Vay tối đa 10 triệu
  • Thời gian vay tối đa 3 tháng
  • Giải ngân sau 2 giờ
VAY NGAY
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.