Cầm đồ T99 – Những mặt tối của dịch vụ cầm đồ xe máy 2021

“Cầm xe máy lên đến 90% giá trị xe nhưng chúng tôi không giữ xe, bạn vẫn còn xe đi lại”, “Giải pháp tài chính giúp bạn vẫn có tiền, vẫn có xe đi”…, đó là những lời chào mời có cánh của những tiệm cầm đồ đang “tung chiêu” ảo để thu hút khách hàng. Sự thật là như thế nào?

Hãy cùng cầm đồ T99 đi qua bài viết sau để giúp bạn có cái nhìn khách quan khi cầm cố xe máy.

Hệ lụy khi cầm xe máy:

Chị Nguyễn Phương H (ngụ tại Quan Hoa) cho biết: “Tôi có việc cần tiền, thấy dịch vụ cầm đồ quảng cáo cầm xe máy giá trị lên tới 90% nên tôi tìm tới. Chiếc xe SH Mode của tôi cầm được 40 triệu đồng với lãi suất 9%/tháng (120.000 đồng/ngày). Loay hoay trả lãi, hơn 2 tháng sau tôi nhận được cuộc điện thoại của một số máy lạ yêu cầu tôi đem xe qua địa chỉ chỉ định để trả xe, vì xe của tôi đã được sang tên bán cho họ. Lúc này tôi mới biết mình bị lừa”.

Từ tờ rơi dán trên các trụ điện quảng cáo, trong vai người đang cần tiền giải quyết việc gia đình, chúng tôi gọi vào số điện thoại 0903180XXX, một người tên T.

Tbắt máy hồ hởi bảo: “Chị đem xe ra đây, bên em định giá và làm thủ tục cho, đảm bảo 10 phút là chị có tiền giải quyết chuyện riêng mà lại vẫn có phương tiện đi lại. Làm ăn ngày càng khó, tụi em phải nghĩ đủ cách để có lợi cho khách hàng nhất thì người ta mới tìm đến mình, miễn là xe chính chủ và hộ khẩu HN là được nhé”.

Chúng tôi gặng hỏi lãi suất bao nhiêu thì T. cho biết lãi suất chỉ 1% – 10%, tùy xe, nhưng phải đem xe ra xem thực tế thì mới biết được.

Chúng tôi đi chiếc xe Lead đời 2016 mới mua được 7 tháng với giá 49 triệu đồng tới tiệm cầm đồ . T. xăm soi xe, soi giấy tờ và yêu cầu đối chiếu chứng minh nhân dân rồi cho biết: “Bên em định giá xe của chị 23 triệu đồng, em cầm 20 triệu đồng cho tròn, lãi suất 10%/tháng.

Bây giờ chị ký vào hợp đồng mua bán xe rồi ra công chứng, coi như em mua lại xe của chị, chị thuê lại chiếc xe này để đi, 15 phút sau chị sẽ nhận đủ tiền, lãi em tính theo ngày nhưng để tiện cho chị thì đóng theo tuần, khi nào trả đủ gốc thì em lại làm hợp đồng bán xe về cho chị. Chị có xe đi mà em cũng đỡ phải thuê bãi”.

Đọc các điều khoản trong hợp đồng, lãi suất ghi 3%/tháng, tôi thắc mắc thì người này nói: “Đó là để đối phó khi công an kiểm tra thôi, chứ 3% thì không bằng tụi em cho vay tín dụng dưới 10 triệu đồng, đằng này chị vừa có tiền, vừa có xe đi thì lãi suất phải cao hơn chứ”.

Chúng tôi lấy lý do 20 triệu đồng không đủ giải quyết việc riêng nên từ chối để tìm cách khác. Cũng chiếc xe đó, chúng tôi được tiệm cầm đồ trên đường Láng, định giá cầm được 25 triệu đồng với lãi suất 9%/tháng.

Quy trình cầm xe cũng giống như tiệm cầm đồ của T. Tuy nhiên, với khoản lãi suất “cắt cổ” này thì nhiều người không trả được lãi đúng hạn, lãi mẹ đẻ lãi con, cộng với tiền gốc khiến 9% – 10% lãi tăng lên chóng mặt. Đến lúc người cầm cố xe mải xoay tiền trả lãi thì chủ tiệm có đầy đủ pháp lý để bán sang tên cho người khác.

Khi biết mình bị lừa thì sự việc đã rồi bởi họ đầy đủ hợp đồng mua bán, hợp đồng cho thuê xe với lãi suất theo quy định của Nhà nước.

Chiêu thức núp bóng cho vay nặng lãi khi cầm cố xe máy

Từ trường hợp trên cho thấy một số tiệm cầm đồ đã hoạt động trá hình, thực chất những nơi này đang thực hiện hành vi cho vay lãi nặng với những thủ đoạn tinh vi. Đối tượng cho vay lãi nặng đã lách luật, dùng “hợp đồng mua bán tài sản” để che giấu hoạt động phạm pháp, đồng thời hợp thức hóa việc chiếm lấy tài sản của người dân thiếu hiểu biết pháp luật.

Hình thức này không mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân nhẹ dạ, cả tin bị mắc bẫy.

Trước đây, ngành tòa án đã phải rất đau đầu khi xét xử những vụ án “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà”.

Người “bán” cho rằng hợp đồng mua bán chỉ là giả tạo, bản chất là quan hệ vay mượn tiền với lãi suất cao. Muốn vay được tiền, bên cho vay buộc bên vay phải làm “hợp đồng mua bán” để  bảo đảm khoản nợ vay. Có không ít người mất nhà vì không chịu nổi lãi suất cao hoặc đến hạn không kịp thanh toán.

Để “phá” những vụ án dạng này, tìm ra bản chất thật, bảo vệ quyền lợi người lương thiện không phải là chuyện dễ dàng. Nhiều đối tượng cho vay lãi nặng rất tinh vi, không để lại bút tích nào liên quan đến việc cho vay, mà tất cả đều làm “hợp đồng mua bán”. Muốn chứng minh “hợp đồng mua bán” là giả tạo thì hết sức khó khăn.

Theo luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TPHCM), những hợp đồng mua bán xe như trên đều là hợp đồng vô hiệu do giả tạo, nhằm che giấu giao dịch vay tài sản (hoặc cầm cố tài sản).

Rõ ràng, những người cầm đồ đã có dấu hiệu của hành vi “cho vay lãi nặng” theo quy định tại Điều 163 Bộ luật Hình sự: “Người nào cho vay với mức lãi suất cao hơn mức lãi suất cao nhất mà pháp luật quy định từ 10 lần trở lên, có tính chất chuyên bóc lột”. Vì vậy, theo luật sư Đức, cơ quan chức năng, nhất là công an, cần vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật về hành vi “cho vay lãi nặng”.

Những người đã rơi vào trường hợp này cần nhanh chóng khởi kiện, yêu cầu tòa án tuyên bố các “hợp đồng mua bán xe” là vô hiệu do giả tạo để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Đồng thời, người dân cần phải tỉnh táo, cẩn trọng trước những lời chào mời đường mật của các đối tượng cho vay lãi nặng núp bóng cửa tiệm cầm đồ; nếu không, với mục đích ban đầu là cầm cố tạm xe để có tiền sử dụng, chủ xe gặp nguy cơ bị mất xe rất cao.

Dịch vụ của hệ thống cầm đồ T99

Vì sao nên sử dụng dịch vụ tại cầm đồ T99 ?

 • Lãi suất hấp dẫn, cạnh tranh, tuân thủ quy định nhà nước không vượt quá 20%/năm
 • Đa dạng khoản vay, đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn của mọi đối tượng khách hàng
 • Giải ngân nhanh chóng, chỉ từ 30 phút đến 2 tiếng sẽ được giải ngân
 • An tâm về tài sản, đảm bảo an toàn tốt nhất cho tài sản cầm cố của khách hàng mang đến cầm đồ T99
 • Thanh toán tiện lợi, dễ dàng thanh toán dưới nhiều hình thức linh hoạt, hiện đại cùng đội ngũ hỗ trợ 24/7
 • Bảo mật thông tin, nội dung và thông tin của khách hàng được bảo mật an toàn 100% với cầm đồ T99
 • Hỗ trợ toàn bộ các quận/ huyện
 • Thân thiện văn minh, nhân viên tư vấn nhiệt tình, quy trình đơn giản, lãi suất rõ ràng
 • Thông tin minh bạch, được công khai 100%

Các sản phẩm hiện hệ thống cầm đồ T99 hỗ trợ:

Các tài sản chấp nhận cầm cố tại cầm đồ T99
Các tài sản chấp nhận cầm cố tại cầm đồ T99

Hiện tại, hệ thống cầm đồ T99 đang hỗ trợ vay tiền bằng Ô tô, xe máy, điện thoại, laptop, đăng ký Ô tô/xe máy

ĐĂNG KÝ ĐỊNH GIÁ NGAY

Vay tiền nhanh bằng Ô Tô với cầm đồ T99

 

Với hình thức cầm cố Ô tô, hệ thống cầm đồ T99 cung cấp cho khách hàng các ưu đãi:

 • Tài trợ tối đa 70%
 • Số tiền cho vay tối đa: 3 tỷ đồng.
 • Thời gian cho vay: từ 07 ngày tới tối đa 6 tháng.
 • Thời gian giải ngân chỉ trong 2 giờ.

Vay tiền nhanh bằng Xe máy với cầm đồ T99

cầm đồ T99

 

Với hình thức cầm cố Xe máy, hệ thống cầm đồ T99 cung cấp cho khách hàng các ưu đãi:

 • Tài trợ tối đa: 60%
 • Số tiền cho vay tối đa: 500 triệu.
 • Thời gian cho vay: từ 7 ngày tới tối đa 3 tháng.
 • Thời gian giải ngân chỉ trong 2 giờ.

Vay tiền nhanh bằng Laptop với cầm đồ T99

cầm đồ
cầm đồ T99

 

Với hình thức cầm cố Laptop, hệ thống cầm đồ T99 cung cấp cho khách các ưu đãi:

 • Tài trợ tối đa: 50%.
 • Số tiền cho vay: từ 1 triệu đồng trở lên, không giới hạn số tiền cho vay.
 • Thời gian cho vay: từ 7 ngày tới tối đa 1 tháng.
 • Thời gian giải ngân siêu tốc, chỉ trong 15 phút.

Vay tiền nhanh bằng Điện thoại với cầm đồ T99

cầm đồ
cầm đồ T99

 

Với hình thức cầm cố Điện thoại, hệ thống cầm đồ T99 cung cấp cho người cầm đồ các ưu đãi:

 • Tài trợ tối đa: 50%
 • Số tiền cho vay: từ 1 triệu đồng trở lên, không giới hạn số tiền cho vay
 • Thời gian cho vay: từ 7 ngày tới tối đa 1 tháng
 • Thời gian giải ngân siêu tốc, chỉ trong 15 phút

Phí và lãi suất của cầm đồ T99 :

Thông thường tại các tổ chức cầm đồ và cũng như bên cầm đồ T99 , chi phí khi cầm đồ thường bao gồm:

 • Lãi suất của khoản vay
 • Phí quản lý tài sản cầm cố
 • Phí bảo hiểm cho người vay tài sản

Các bước đăng ký vay tiền với cầm đồ T99 :

Bước 1: Truy cập website và đăng ký yêu cầu :

ĐĂNG KÝ ĐỊNH GIÁ NGAY

 • Để đăng ký vay, bạn cần điền thông tin như:
  • Họ tên
  • Số điện thoại
  • Tài sản sử dụng
  • Quận huyện đang sinh sống
 • Sau đó bạn ấn vào “đăng ký tư vấn”. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký online, nhân viên quan hệ khách hàng Cầm đồ T99   sẽ liên hệ trực tiếp để thẩm định thông tin hồ sơ, tài sản cầm cố và cung cấp khoản vay tối đa cho khách hàng. Nếu đồng ý, khách hàng sẽ đặt lịch hẹn để qua phòng giao dịch và tiến hành cầm đồ.

Bước 2: Ký hợp đồng và giải ngân khoản vay:

 • Sau khi đồng ý khoản vay, lãi suất và các điều khoản hợp đồng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp đã được nhân viên tư vấn, sau đó bạn mang đến cửa hàng cầm đồ T99 đã đặt lịch hẹn với nhân viên. Sau khi ký hợp đồng, bạn sẽ được nhận tiền ngay và để lại tài sản thế chấp.

Bước 3: Thanh toán khoản vay với cầm đồ T99 :

 • Sau khi kí kết hợp đồng và được giải ngân, bạn phải trả số tiền quy định trong hợp đồng.
 • Sau khi hoàn thành chi trả toàn bộ khoản vay, cầm đồ T99 sẽ giao trả tài sản nguyên niêm phong ban đầu. Cam kết mọi thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

ĐĂNG KÝ ĐỊNH GIÁ NGAY

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Khái niệm Cầm Đồ
Cầm đồ được có là một nghề, một dạng hoạt động mang tính dịch vụ được mọi người trong xã hội chấp nhận, và nó đã có từ thời xưa. Ai cũng có thể biết cầm cố là gì, nhưng để đưa ra một khái niệm chính xác về cầm cố thì có lẽ chúng ta chỉ cần xét đến tính chất của nó. Cầm cố xưa và nay không khác nhau về bản chất nhưng cơ bản lại khác nhau về hình thức. Vậy cầm đồ thời nay được hiểu như thế nào cho đúng.
Tiệm cầm đồ hay các cửa hiệu, cửa hàng cầm cố là một hình thức kinh doanh mang tính chất dịch vụ cho vay tiền, có thuế chấp tài sản. Khách hàng đến hiệu mang theo thứ tài tài sản có giá trị, như vàng, xe máy, máy tính, hoặc các giấy tờ cá nhân…bên hiệu sẽ định giá món hàng được cầm là trong khoảng bao tiền, thời gian và phải trả và lãi suất được tính như thế nào, cửa hiệu phải thông báo rõ cho khách hàng, và khi hai bên đồng ý với những điều kiện đã thỏa thuận thì sẽ cửa hàng sẽ làm giấy tờ và hai bên cùng ký.
Phương thức bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, theo đó người cầm đồ giao tài sản cho cửa hiệu để được vay một số tiền nhất định. Việc cầm cố tài sản tại cửa hàng được thực hiện theo quy định của Bộ luật dân sự và các văn bản pháp luật khác của cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định về hoạt động của cửa hàng.

Người cầm đồ trả lại khoản tiền vay trong thời hạn quy định và được nhận lại đồ vật đã cầm đồ. Hết thời hạn chuộc lại đã được thỏa thuận, chủ hiệu cầm đồ đương nhiên trở thành chủ sở hữu của vật đó mà không phải trả thêm bất cứ phí nào.

Khoản tiền phải trả do các bên thỏa thuận tùy thuộc vào số tiền vay của bên đem tài sản cầm đồ và thời hạn cầm đồ. Trong thời hạn cầm đồ, tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của người cầm đồ, chủ hiệu cầm đồ không được định đoạt và sử dụng tài sản đó.

Theo đó, có thể hiểu cầm đồ là một loại hình kinh doanh có điều kiện mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để giao kết hợp đồng vay tiền. 

* Khái niệm cầm đồ chưa có quy định cụ thể như thế nào? Tuy nhiên theo khoản 4 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về điều kiện an ninh trật tự đối với một số ngành nghề đầu tư có điều kiện có đưa ra quy định về dịch vụ cầm đồ như sau: “Kinh doanh dịch vụ cầm đồ, gồm: Kinh doanh dịch vụ cho vay tiền mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để cầm cố.”

Vay tín chấp và vay Thế chấp?
Tiêu chí Vay tín chấp Vay thế chấp
Tài sản đảm bảo Không yêu cầu Bắt buộc phải có tài sản đảm bảo là nhà, đất, xe, giấy tờ có giá…
Số tiền vay tối đa Thường không quá 500 triệu đồng Số tiền vay lớn hơn

Thường tối đa 80% giá trị tài sản đảm bảo

Thời gian vay 1 năm đến 5 năm Có thể lên tới 35 năm
Lãi suất vay Lãi suất cao, cố định trong suốt thời gian vay Lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp

Lãi suất thường cố định trong 6 – 12 tháng đầu và thả nổi vào những năm tiếp theo

Cách tính lãi suất Tính lãi suất trên dư nợ giảm dần hoặc dư nợ ban đầu Tính lãi trên dư nợ giảm dần
Thủ tục vay Đơn giản: chỉ yêu cầu giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy tờ pháp lý Phức tạp hơn: giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy tờ pháp lý, giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo
Thời gian duyệt giải ngân 1 đến 3 ngày 5 ngày đến 7 ngày
Đối tượng khách hàng vay vốn Khách hàng có thu nhập từ lương Khách hàng có thu nhập từ lương

Khách hàng thu nhập từ kinh doanh, bàn hàng, cho thuê nhà…

Rủi ro mất tài sản Không có do không phải thế chấp tài sản Nếu không trả được nợ thì ngân hàng sẽ đem đấu giá tài sản đảm bảo để trả nợ thay cho khách hàng.

Từ những phân tích ưu, nhược điểm của 2 hình thức trên, ta có thể dễ dàng thấy được mỗi sản phẩm có những thế mạnh riêng. Nếu xét về mặt chi phí trả lãi cho khoản vay thì rõ ràng hình thức vay thế chấp sẽ luôn có lợi hơn. Ví dụ như tại ngân hàng BIDV nếu khách hàng vay 500 triệu theo hình thức tín chấp sẽ phải chịu lãi suất từ 10%/năm. Nhưng nếu khách hàng vay theo hình thức thế chấp thì lãi suất sẽ chỉ còn hơn 7%/năm.

Tuy nhiên nếu như bạn đang cần một khoản tiền gấp thì hình thức vay thế chấp lại không đáp ứng được ngay do thủ tục khá lâu vì phải ký thêm thủ tục thế chấp tài sản. Trong trường hợp này thì vay tín chấp sẽ có lợi hơn rất nhiều.

Nếu như bạn cần một khoản tiền lớn và thời gian chưa quá gấp thì nên chọn hình thức vay thế chấp để được áp dụng lãi suất ưu đãi hơn.

Điều kiện vay với cầm đồ T99

Công dân đang sinh sống tại Việt nam có độ tuổi từ 18 trở lên.

Thủ tục vay bên gồm những gì?

Đối với hình thức tín chấp thì cần một số giấy tờ như CMND, SHK… Đối với hình thức cầm đồ chỉ cần CMND và tài sản cầm cố..

Cầm đồ T99 hiện đang hỗ trợ khu vực nào?

Hiện tại Cầm Đồ T99 chỉ hỗ trợ tại khu vực Hà Nội.

Hạn mức vay với cầm đồ T99

Hiện tại, cầm đồ T99 cho phép vay tiền tối thiểu 1.000.000đ và tối đa 3 tỷ đồng tùy thuộc vào dòng sản phẩm vay

Các sản phẩm Cầm Đồ T99 đang hỗ trợ

Hiện tại Cầm đồ T99 đang hỗ trợ các dòng sản phẩm như SỔ ĐỎ, Đăng ký Xe Máy/Ô tô, cầm cố điện thoại, laptop, xe máy, ô tô. Đối với sản phẩm vay theo đăng ký xe máy và đăng ký ô tô, sau khi giải ngân, khách hàng có tiền để sử dụng cho mục đích cá nhân đồng thời vẫn được quyền giữ lại tài sản phương tiện cá nhân để phục vụ cho việc di chuyển”

Thời gian cầm đồ T99 cho vay trong bao lâu?

Hiện tại, thời gian cho vay tối thiểu là 7 ngày và tối đa là 1 năm.

Lãi suất vay

Lãi suất của cầm đồ T99 tuyệt đối tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước là không vượt trần 20%/năm.

Mất bao lâu để khoản vay được phê duyệt?

15 phút với hình thức cầm đồ, từ 2 tiếng đến 1 ngày với sản phẩm vay tín châp và nhiều nhất
3 ngày với sản phẩm vay theo SỔ ĐỎ

Tiền giải ngân được cầm đồ T99 đưa theo hình thức nào?

Tiền giải ngân sẽ được trao theo hình thức tiền mặt trực tiếp tại quầy hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Có thể thanh toán khoản vay trước hạn không?

Khoản vay có thể được thanh toán trước thời hạn bất cứ lúc nào.

Thanh toán khoản vay trễ hẹn có sao không?

Vui lòng thanh toán khoản vay đúng hạn hoặc thanh toán trước hạn để không phải chịu các khoản phạt của công ty.

Có hỗ trợ nợ xấu không?

Hiện tại các trường hợp nợ xấu được Cầm đồ T99 hỗ trợ vay theo hình thức cầm cố tài sản.

*** KHOAN !!! *** >>>VAY TIỀN CHỈ CẦN CMND<<<
 • Vay tối đa 15 triệu
 • Thời gian vay 03-06 tháng
 • Giải ngân trong 5 Phút
VAY NGAY
 • Vay tối đa 10 triệu
 • Thời gian vay tối đa 3 tháng
 • Giải ngân sau 2 giờ
VAY NGAY
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.